คะแนนสูงสุด
Vagabond Average 5 / 5 out of 1
ความนิยมอันดับ
N/A, it has 16.7K views
ชื่ออื่นๆ
Vagabond
ผู้แต่ง
ผู้วาด
หมวดหมู่
ประเภท
Manga
แท็ก
ปล่อยวันที่
สถานะ
OnGoing
เนื้อเรื่อง

เรื่องย่อ Vagabond มังงะแปลไทย
ชินเม็ง ทาเคโซ เติบโตขึ้นมาในยุคเซ็นโกคุของญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 และถูกชาวบ้านในท้องถิ่นรังเกียจเนื่องจากนิสัยดุร้ายและดุร้ายของเขา ชินเม็ง ทาเคโซ หนีออกจากบ้านพร้อมกับเพื่อนชายอายุ 17 ปี เข้าร่วมกองทัพโทโยโทมิ เพื่อต่อสู้กับกลุ่ม โทกุซาวา ในสมรภูมิ เทกิซาฮาระสงครามที่ทุ่งเซกิกาฮารา การเปลี่ยนแปลงยุคสมัยหลังจาก ฮิเดโยชิ
สู่ยุคชิงอำนาจที่ตระกูลอิเอยาสึ ขึ้นครองประเทศสำเร็จ หลังมหาสงครามครั้งนี้ไม่มีสงครามใหญ่ๆอีก และบรรดาทหารรับจ้างที่หลงเหลืออยู่ กลายเป็นโรนิน (Vagabond) ซามูไรชาวบ้านพเนจรไร้สังกัด ในขณะที่การตัดสินกันด้วยดาบยังคงเป็นวิถีแห่งนักสมุซาชิเองก็เริ่มต้นจากการเป็นทหารชาวบ้านที่เหลือรอดจากสงครามเช่นกันมุซาชิเริ่มต้นต่อสู้ตั้งแต่อายุ 13-29 ปี รวมระยะเวลาแค่ 16 ปีชั่วเวลานั้น การเรียนรู้จาก ทาคุอัน มีอิทธิพลอย่างมาก

จากการพัฒนาการแบบดิบเถื่อนกลายเป็นพัฒนาการที่มีกระบวนการสังเกตจดจำ และทบทวนการรู้จักสังเกต จดจำและนำประสบการณ์การต่อสู้ที่เรียนรู้มาพัฒนาตนเองคือคุณสมบัติเด่นของมุซาชิและกระบวนการนี้แหละ คือแก่นของเรื่องที่ทำให้มุซาชิเป็นคนเหนือคน และให้นักดาบด้วยกันยอมรับก่อนที่จะไม่มีใครมาต่อกรกับเขาอีก

หลังจากนั้น มุซาชิเก็บตัว Mangasuper.com